Cập nhật: Nghi án người Việt giết người ở Ibaraki

Tháng trước, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đã bị đâm bằng dao trong một ngôi nhà ở Yachiyo-cho, tỉnh Ibaraki, Sự cố này xảy ra tại một ngôi nhà ở Yachiyo-cho vào ngày 24/8/2019. Ông Isao Osato (76 tuổi) sống trong ngôi nhà này đã chết vì bị đâm vào ngực và vợ ông ta (73 tuổi) bị thương nặng vì bị đâm vào bụng. Có con dao để lại tại hiện trường, có thể là hung khí gây án của thủ phạm, 

Nghi phạm người Việt giết người ở Ibaraki – Nhật Bản

Cảnh sát không phát hiện bất cứ bằng chứng nào cho thấy có hành vi trộm cắp tại nhà của hai vợ chồng nạn nhân. Ngày 2/9/2019 cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm tên Nguyen Dinh Hai, 21 tuổi, nghi phạm xuất thân từ tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam. Nghi phạm này là 1 thực tập sinh kỹ năng ngành nông nghiệp, làm việc gần nhà nạn nhân.

Kết quả hình ảnh cho giết người ở ibaraki

Cảnh sát đã bắt thực tập sinh nói trên vì nghi ngờ sát hại bất thành người vợ. Nghi phạm phủ nhận mọi cáo buộc.

Vào tối thứ Ba 3/9/2019, cảnh sát đã khám xét nơi ở của nghi phạm.

Cảnh sát nghi ngờ hai vợ chồng nạn nhân bị tấn công bất ngờ khi đang ngủ. Theo các nguồn tin điều tra, cho đến nay cảnh sát chưa tìm được bằng chứng về tiền mặt hay tài sản bị đánh cắp từ nhà của hai vợ chồng.

Nghi phạm thường làm việc tại cánh đồng gần nhà nạn nhân. Tuy nhiên, theo người quen của nông dân tiếp nhận nghi phạm đến làm việc, thì nông dân này không nhận thấy có liên hệ gì giữa thực tập sinh và vợ chồng bị tấn công.

Đài NHK phỏng vấn mẹ nghi phạm người Việt trong vụ giết người ở Ibaraki

Trả lời phỏng vấn của NHK, mẹ của nghi phạm nói rằng con trai cô có vẻ hạnh phúc khi ở Nhật.

Mẹ nghi phạm cho biết rằng vào chiều thứ Ba cô mới nghe tin con trai bị bắt. Cô nói cô rất sốc vì con trai cô lúc nào cũng rất ngoan và cô không thể tin được con trai lại có thể làm một việc như thế.

Nghi phạm rất mong được ra nước ngoài làm việc. Mẹ nghi phạm cho biết ở bên Nhật, con trai cô dường như hạnh phúc hơn khi ở Việt Nam và con trai từng nói với cô rằng người Nhật rất tốt, đất nước Nhật Bản rất sạch sẽ.

Một nam giới từng học cùng cấp 3 với nghi phạm đã rất bất ngờ trước tin tức về vụ việc và nói rằng nghi phạm không phải là kiểu người gây án phạm tội.

Cập nhật từ facebook Seiichi Kuriki – NHK Nhật Bản