Vũ khí chống sàm sỡ mới của phụ nữ Nhật Bản

Cảnh sát ở Saitama (Nhật Bản) đang phân phát cho phụ nữ nước này một loại vũ khí mới, dùng để chống lại những kẻ sàm sỡ trên tàu điện.

Đó là một loại miếng dán có thể dễ dàng gắn lên điện thoại di động của phụ nữ. Nếu bị sàm sỡ, người đó bóc lớp bên ngoài của miếng dán và gắn nó lên tay của kẻ thô lỗ, để lại một dấu X như bằng chứng chứng minh đó là kẻ tấn công mình.

Những kẻ chuyên sàm sỡ phụ nữ trên tàu điện từ lâu đã gây nhiều bức xúc tại Nhật Bản.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản và các công ty tàu điện đã thành lập một nhóm nghiên cứu để thảo luận các phương pháp ngăn chặn những kẻ sàm sỡ phụ nữ, gồm lắp đặt camera giám sát trên các tòa tàu và đưa vào sử dụng toa tàu dành riêng cho nữ giới Nhật Bản.

Mỗi năm có khoảng 1.800 vụ bắt bớ liên quan tới các cáo buộc sàm sỡ, mặc dù con số thực tế về các vụ việc này được tin là cao hơn nhiều, do các nạn nhân thường xấu hổ và không dám báo cảnh sát.

 alt 

Chiến dịch mới nhất đang được xúc tiến với một loạt các áp phích được dán ở các nhà ga tại Saitama. Tuy nhiên, dự án này đã bị nhạo báng khắp nơi, khi cảnh sát cảnh báo rằng việc đánh dấu một ai đó với một chữ thập đỏ không đủ để tiến hành khởi tố.

Sầm Hoa