Ám hiệu mua bán dâm trên máy bay

Trước khi lên máy bay, nếu các nữ tiếp viên thấy phi công giơ 4 ngón tay, họ hiểu rằng anh sẵn sàng trả 40.000 yen để ngủ với họ trong một đêm. Nhiều tiếp viên hàng không ở Nhật Bản ngủ với phi công để tăng thu nhập trong bối cảnh mức lương trong ngành đang giảm dần.

Ảnh minh họa: cảnh trong phim "Nữ tiếp viên hàng không" của Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, trở thành tiếp viên hàng không (soochoowadesu) là một ước mơ lớn đối với nhiều phụ nữ. Vì thế, hàng chục nghìn cô gái ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không mỗi năm.

Song mức độ hấp dẫn của nó đang giảm do mức lương của tiếp viên hàng không chẳng còn cao như xưa. Một báo cáo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho thấy mức lương dành cho tiếp viên hàng không giảm mạnh trong vòng 10 năm qua. Nếu như mức lương bình quân của tiếp viên hàng không trong năm 2004 là 28 nghìn bảng mỗi năm thì con số đó chỉ còn 22.000 bảng trong năm 2013. Ngoài ra, những chuyến bay quá dài cũng là thực tế nghiệt ngã mà họ phải đối mặt.

yên nhật

Mới đây, nhiều tiếp viên hàng không ở xứ sở hoa anh đào thừa nhận với tạp chí Shukan Post rằng họ hoặc đồng nghiệp từng kiếm thêm tiền bằng cách bán dâm cho phi công. Mức thù lao mà tiếp viên nhận cho mỗi cuộc vui trong 90 phút dao động từ 300 tới 450 bảng (tương đương 10 tới 15 triệu đồng).

“Nếu một cô gái trong phi hành đoàn muốn ngủ với một phi công, cô ấy sẽ đưa số điện thoại cho trưởng nhóm tiếp viên – người đóng vai trò môi giới. Phi công cũng dùng những ngôn ngữ cử chỉ để bộc lộ nhu cầu ân ái với tiếp viên và mức thù lao mà họ sẵn sàng trả. Một số tiếp viên nhờ những công ty bên ngoài tìm khách hàng cho họ. Đó là những công ty chuyên cung cấp gái bán dâm cao cấp là tiếp viên hàng không”, một nữ tiếp viên khẳng định.

Nữ tiếp viên giấu tên kể rằng, trong quá trình điểm danh trước chuyến bay, phi công dùng ngón tay để ra hiệu cho nữ tiếp viên.

“Nếu phi công giơ 4 ngón tay lên ngang mũi, các cô gái sẽ hiểu rằng họ có thể nhận 40.000 yen (225 bảng) cho một cuộc vui thâu đêm tại khách sạn”, cô lấy ví dụ.

Một nữ tiếp viên hàng không khác, năm nay 29 tuổi, nói rằng những đồng nghiệp dưới 30 tuổi của cô là nhóm đối tượng hưởng mức thù lao cao nhất. Người này cũng thừa nhận cô tham gia dịch vụ tháp tùng khách hàng để bán dâm.

Theo tạp chí Shukan Post, nhiều nữ tiếp viên hàng không sẵn sàng coi bán dâm là nghề tay trái bằng cách tháp tùng khách hàng tại các bữa tiệc hay tìm khách ở quán bar tại quận Ginza, thành phố Tokyo.

“Tin đồn về đường dây gái gọi trong đội ngũ tiếp viên xuất hiện từ nhiều năm trước khi tôi gia nhập một hãng hàng không vào năm 2007. Sau khi ban lãnh đạo hãng biết tin đồn, họ sa thải người đứng đầu đường dây ấy. Nhưng do những cô gái trong nhóm bán dâm vẫn làm việc cho hãng, tôi tin rằng đường dây vẫn tồn tại”, một nữ tiếp viên 30 tuổi kể.

Nguồn: Zing

ATK tổng hợp