Thư viện Ebook cho người Việt Nam tại Nhật

Nhật Bản: Đối với mỗi người đi du học, có thể nói không điều gì quan trọng hơn việc trau dồi kiến thức và cập nhật thông tin. Một trong những phương tiện không thể thiếu và có thể nói là quan trọng nhất đó là đọc sách. Sách mang đến cho ta tri thức không chỉ dừng lại ở lĩnh vực chuyên môn, nó còn mang tới vô vàn hiểu biết, kinh nghiệm từ những vùng đất xa xôi. 

Sách giống như một người thầy, một người bạn có thể dạy ta mọi điều. Sách không những chỉ mở mang hiểu biết mà còn làm phong phú thêm đời sống tâm hồn. Khả năng giao tiếp, tưởng tượng, trí thông minh sẽ phát triển rất nhiều nếu chăm chỉ đọc sách. Văn hóa của mỗi con người chịu ảnh hưởng rất lớn bởi số lượng, thể loại, chủ đề của những cuốn sách đã đọc. Chính vì lẽ đó, không chăm chỉ đọc sách là một phí phạm vô cùng lớn.

Thực tế những sinh viên Việt Nam ở Nhật không có nhiều người có thói quen đọc sách, một phần vì bận nhưng có lẽ quan trọng hơn là việc tiếp cận nguồn sách tiếng Việt khá khó khăn. Sau nhiều đêm trăn trở làm sao để có thể giúp những bạn đọc yêu sách ở Nhật Bản có thể đọc sách được thuận tiện hơn, dự án E-book dành cho người Việt tại Nhật đã được ra đời. Để theo dõi và cập nhật thông tin về dự án, mời bạn click vào link sau: http://tinyurl.com/ebook-events.

alt

Dự án E-book cho người Việt tại Nhật với một mục đích duy nhất là tạo ra một môi trường thuận tiện để bất cứ người nào tại Nhật đều có thể đọc được những quyển sách có bản quyền, mới và hay nhất. Tuy có thể không ngửi thấy mùi thơm của từng trang sách giấy nhưng nhờ có sự cải thiện không ngừng từ phía nhà cung cấp, cũng như sự phát triển vượt bậc về các thiết bị công nghệ ở Nhật, sách điện tử trở nên thật thân thiện và tiện lợi đối với người dùng. Được sự bảo trợ của Alezaa – Công ty sách điện tử bản quyền lớn nhất Việt Nam cùng VYSA – Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, dự án đã nhanh chóng được triển khai và đến nay đã có hơn 100 thành viên tham gia. Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi thư viện điện tử sẽ tới tay bạn đọc với hàng trăm tựa sách đang khuynh đảo thị trường Việt Nam.

Trong thời gian chờ đợi xây dựng cơ sở dữ liệu cho Thư viện, chúng tôi đã thuyết phục được phía Alezaa tặng cho những người tham gia thư viện một phiếu quà tặng lớn. Chỉ với 500~1000 yên bạn có thể sở hữu 40~80 tựa sách đủ thể loại đang được bạn đọc đánh giá cao hiện nay. Tiết kiệm được hơn 90% so với bình thường. Danh sách các bạn có thể tham khảo tại: http://tinyurl.com/ebook-combo.

Sự tham gia của bạn cũng góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại Nhật ngày càng phát triển. Hãy nhanh tay tham gia cùng chúng tôi bạn nhé: http://tinyurl.com/ebook-dangky.

☞ Mọi thắc mắc cũng như góp ý xin gửi về đại diện BQL dự án tại Nhật:

Mr. Phan Mạnh
+ Sdt: 080-4432-2308
+ E-mail: k17v02@gmail.com

Trân trọng thông báo,

VYSA

Nhật Bản .NET.VN sưu tầm