20 điều chỉ có ở Nhật Bản

 

1. Cửa taxi mở tự động

Con người Nhật Bản : Ở Nhật Bản, khi đi xe bạn sẽ không phải lo tới vấn đề đóng  hay mở cửa xe taxi vì tài xế đã có điều khiển từ xa để điều chỉnh.

2. Cửa taxi mở tự động

Do nhu cầu tiêu dùng và sự tiện ích, máy bán hàng tự động có ở mọi nơi để giảm thiểu công việc của con người. Thậm chí có những khách sạn mà người dùng vào sẽ sử dụng máy tự động để đặt và nhận phòng.

 

 
 Máy bán hàng tự động ở Nhật 

3. Vé xem phim ở Nhật khá đắt

Vào năm 2012, giá của một vé xem phim ở Nhật là $21.50 (tương đương khoảng 473.000 VND hiện tại).

4. Ngược lại, thuốc lá ở Nhật khá rẻ

So với giá tại Châu Âu, Châu Mỹ thì giá thuốc lá ở Nhật khá rẻ, người Nhật cũng là một trong số những quốc gia có nhiều người hút thuốc nhất trên thế giới. Một hộp Marlboro 20n điếu chỉ có giá khoảng 320 yên (khoảng 66.000 VND)

5. Nước Nhật là một quốc gia vô cùng an ninh

Bạn có thể ra ngoài hóng gió vào ban đêm ở Nhật mà không cần lo sợ gặp trộm cướp.

6. Kitkat ở Nhật có đến gần 20 vị khác nhau

Kitkat có rất nhiều vị từ các loại phổ thông như trà xanh, chocolate cho tới các loại chỉ ở Nhật mới có như củ cải, nước tương. giấm táo… Tha hồ cho các bạn lựa chọn những “phiên bản giới hạn” chỉ có tại nơi này.

7. Khách sạn con nhộng là đặc trưng của Nhật Bản

Khách sạn con nhộng với đầy đủ tiện nghi trong một phòng ngủ dạng hộp là đặc trưng của đất nước Nhật Bản khi có thể tiết kiệm được tối đa được diện tích mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

8. Khách sạn tình yêu, nơi lý tưởng cho các cặp đôi

Khách sạn tình yêu là nơi các cặp đôi có thể đến và lựa chọn “chủ đề” mình thích cho phòng.  Trong phòng có khá nhiều “đồ chơi người lớn” kèm theo từ dây xích, roi da cho đến mặt nạ… để đáp ứng nhu cầu của từng cặp đôi khác nhau.

9. Người Nhật thường ăn Giáng sinh tại KFC

10. Thang máy ở Nhật luôn có người phục vụ, thường là nữ giới

11. Bạn sẽ được nhận những bịch khăn giấy miễn phí trên đường phố

Đây chính là cách mà người Nhật phát tờ rơi vì họ sẽ kèm theo tờ rơi những bịch khăn giấy. Ở Nhật, một ngày bạn chỉ có thể phát tối đa 300 tờ rơi mà thôi, vì người Nhật nếu không quan tâm thì họ sẽ không lấy vì không muốn xả rác hay đọc những thông tin  vô ích.

12. Xe buýt, tàu ngầm hoặc xe lửa ở Nhật luôn đúng giờ

Các phương tiện giao thông công cộng ở đây không bao giờ có tính trạng đón khách hay chờ người vì tính cách người Nhật rất đúng giờ, họ không đến trễ nhưng cũng không đến sớm mà chỉ đến đúng giờ mà thôi.

13. Thực đơn ở một số bar và nhà hàng tại Nhật là màn hình cảm ứng

14. Bạn có thể uống nước trực tiếp tại các vòi

Vì nguồn nước tại Nhật đã được tinh lọc ngay tại nguồn nên bạn có thể uống trực tiếp từ  vòi mà không sợ bị nhiễm khuẩn.

15. Các toilet ở Nhật đa số đều có thêm những chức năng tiện dụng cho người dùng

  Toilet hiện đại tại nhật 

 Với hàng loạt nút bấm, bạn có thể sẽ khá bối rối khi lần đầu sử dụng bồn cầu tại Nhật Bản đấy!

16. Người Nhật rất thích dùng Yahoo để “tám với nhau”

17. Bạn có thể để túi lên ghế để giữ chỗ mà không sợ ai lấy

Như đã nói, Nhật Bản rất an ninh, hơn nữa người Nhật lại rất tôn trọng những người xung quanh nên khi bạn đã “đánh dấu” như thế, họ sẽ không đụng chạm tới chỗ của bạn.

18. Không có thùng rác ở nơi công cộng dù vậy đường phố vẫn sạch sẽ vì nhận thức của người Nhật rất cao

19. Những túi may mắn (Fukubukuro) được bán vào dịp năm mới

Fukubukuro là món quà vào ngày đầu năm mới ở Nhật Bản nơi các chủ cửa hàng sẽ cho vào túi những vật phẩm ngẫu nhiên và bán với một mức giá rẻ chưa từng có, thường là 50% hoặc nhiều hơn so với sản phẩm gốc. Sản phẩm này thường được tiêu thụ rất nhanh do người dân Nhật Bản quan niệm rằng đây là một trong những điều mang lại phúc lộc trong năm mới.

20. Đồng 5 yên và đồng 50 yên có lỗ tròn ở giữa

 Đồng 5 yên tại Nhật