xuất khẩu lao động nhật bản

Thủ tục, Quy trình tham gia XKLĐ Nhật Bản

 

HƯỚNG DẪN VỀ THỦ TỤC, TRÌNH TỰ THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN DIỆN THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

Đối tượng tham gia

.         Nam , Nữ tuổi 19 – 30 ( Một số đơn hàng lấy đến 35 tuổi )

·         Tốt nghiệp cấp 3 trở lên ( Đối với đơn hàng may của Nữ chỉ yêu cầu trình độ từ cấp 2 )

·         Nam cao 165 cm trở lên, Nữ cao 155 cm trở lên

·         Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn

·         Chưa từng xin visa đi Nhật

·         Ưu tiên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký tham gia thực tập sinh kỹ năng 

–  Người lao động ( NLĐ )  khi có  đủ các tiêu chí trên thì Liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn . Cán bộ công ty sẽ hẹn lịch NLĐ qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển

– Sau khi sơ tuyển NLĐ  đạt đủ điều kiện tham gia chương trình XKLĐ theo diện Thực tập sinh (TTS) . Cán bộ sẽ hướng dẫn NLĐ đi khám sức khỏe tại BV GTVT Hà Nôi và làm hồ sơ cá nhân

–  Sau khi đạt sức khỏe ( 2 ngày sau khám ) NLĐ sẽ quay trở lại công ty để khai Form, nộp hồ sơ cá nhân và làm thủ tục nhập học

– Cán bộ công ty sẽ tư vấn cụ thể cho NLĐ về các đơn hàng, mức phí, chế độ lương bổng, đãi ngộ  đối với chương trình đi XKLĐ theo diện TTS

1. QUY ĐỊNH HỒ SƠ THỰC TẬP SINH (TTS)

1.1. Ảnh: Quy cách như ảnh làm hộ chiếu

-12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 06 ảnh 3,5×4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5

– TTS mặc áo sơ mi trắng, chụp trên phông màu trắng.

1.2. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:

– TTS sẽ được HR hướng dẫn Khám sức khỏe tại Bệnh viện GTVT: Số lượng 02 bản.

1.3. Giấy tờ cá nhân:

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 02 bản chính

– Sổ Hộ khẩu số lượng 2 bản sao có công chứng

– Giấy khai sinh số lượng 2 bản sao có công chứng

– CMND: Số lượng 02 bản sao có công chứng.(phô tô 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4)

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 và các văn bằng chứng chỉ (tốt nghiệp học nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học): Số lượng mỗi loại 02 bản sao có công chứng.

– Dịch thuật bằng tốt nghiệp cấp 3 và các văn bằng chứng chỉ (nếu có) từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh: Số lượng mỗi loại 02 bản có công chứng.

– Xác nhận nhân sự có dán ảnh (do Công an xã/phường cấp): Số lượng 01 bản.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 01 bản; Trường hợp TTS đã kết hôn thì nộp 01 bản sao có công chứng giấy Đăng ký kết hôn.

– Ảnh gia đình (ảnh gồm tất cả các thành viên trong gia đình chụp trước cửa nhà TTS đang sinh sống): Số lượng 01 ảnh.

– Bản cam kết của gia đình và TTS theo mẫu (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 01 bản.

– Phô tô công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( Sổ đỏ )

1.4. Hộ chiếu:

TTS có trách nhiệm nộp cho HR trước ngày thi tuyển đơn hàng; trường hợp TTS chưa có Hộ chiếu phải đi làm ngay tại phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh/TP.

2. Thời hạn nộp hồ sơ TTS

– TTS có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ (bao gồm nhưng không giới hạn bởi: Giấy khám sức khỏe, Ảnh, Giấy tờ cá nhân …) nộp trước ngày nhập học ít nhất 02 ngày (ngày thứ 4 hoặc thứ 6 hàng tuần).

3. Thủ tục nhập học

– 100% TTS khi đến làm thủ tục nhập học phải có người trong gia đình đi cùng.

–  Nộp hồ sơ cá nhân như đã hướng dẫn ở mục 1

– Đại diện công ty sẽ phỏng vấn đại diện gia đình TTS và TTS trước khi nhập học.

– Đại diện gia đình TTS phải ký cam kết có sổ đỏ và khả năng tài chính để đảm bảo cho con em mình xuất cảnh.

Lưu ý : Tất cả các giấy tờ trên phải được photo coppy trên giấy A4 và photo trên một mặt

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.

tuyển kỹ sư đi nhật

Check Also

Cần tuyển 06 nam tham gia ĐH KỸ SƯ CƠ KHÍ

CÔNG TY CỔ PHẦN ITC QUỐC TẾ là công ty xuất khẩu lao động Nhật …