Nhật Bản / Văn hóa & Con người Nhật Bản / Xin visa Nhật Bản nhiều lần ngắn hạn với mục đích thương mại
xuất khẩu lao động nhật bản

Xin visa Nhật Bản nhiều lần ngắn hạn với mục đích thương mại

Có nhiều thương gia, doanh nhân cần đi Nhật nhiều lần trong năm, song mỗi lần xin visa lại một lần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để xin thị thực, rất vất vả. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xin thị thực ngắn hạn ở Nhật – nhiều lần.

Visa lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần:

Nếu thỏa mãn điều kiện cấp phát, một khi đã được cấp thì đây là loại visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn hiệu lực của visa. Loại visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với hoạt động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.

Tuy nhiên kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần, đề nghị chú ý.

Đối tượng được cấp visa nhiều lần

Những người thuộc ban lãnh đạo và làm việc tại công ty từ 1 năm trở lên của công ty thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

(A) Xí nghiệp quốc doanh

(B) Xí nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khoán

(C) Là công ty hội viên của hội Công Thương Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản

(D) Là chi nhánh, công ty con hoặc liên doanh đầu tư với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khoán

(E) Công ty có quan hệ mua bán với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khoán

(F) Ngòai trường hợp nói trên, người đứng đầu cơ quan ngọai giao sẽ xem xét từng trường hợp một

※ Không áp dụng xin visa nhiều lần cho mục đích đào tạo ngắn hạn.

1 Hộ chiếu
2 Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu

1 bản
3 Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại 1 hình
4 Giấy xác nhận do cơ quan chủ quản (xí nghiệp quốc doanh, cơ quan…) của người xin visa phải ghi đầy đủ các mục sau: (được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)(1) Chức vụ người xin visa(2) Ngày bắt đầu vào làm(3) Mục đích đi Nhật(4) Giấy lý do mời ghi rõ lý do cần thiết xin visa nhiều lần* Người xin visa cần thường xuyên đi Nhật họp định kỳ với công ty Nhật Bản thì phải ghi cụ thể 1 bản
5 Hồ sơ chứng minh đối tượng từ (A) đến (E)
(A) Xí nghiệp quốc doanh
(B) Xí nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồ sơ xác nhận công ty của người xin visa có niêm yết trên thị trường chứng khoán
(C) Là công ty hội viên của hội Công Thương Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản Hồ sơ cho biết là thành viên của hội Công Thương Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản
(D) Là chi nhánh, công ty con hoặc liên doanh đầu tư với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồ sơ cho biết tên công ty Nhật đã đầu tư, kim ngạch đầu tư và công ty Nhật đầu tư nói trên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản
(E) Công ty có quan hệ mua bán với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khoán Giấy lý do mời được làm bởi công ty Nhật quan hệ mua bán (đề nghị giải thích vì sao cần phải mời nhiều lần
Hồ sơ cho biết công ty mời có niêm yết trên thị trường chứng khoán

Nếu vợ hoặc chồng hoặc con cùng xin visa thì đề nghị xuất trình hồ sơ sau:

1 Giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ hoặc chồng)
Giấy khai sanh (nếu là con)
1 bản
gốc kèm bản copy
2 Bản giải trình về sự cần thiết xin visa nhiều lần. 1 bản
3 Trường hợp người đi cùng xin visa bằng hồ sơ riêng thì xuất trình photocopy hộ chiếu đã có visa nhiều lần của người mình xin cùng 1 bản

Các điều cần chú ý khi xin visa:

  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
  8. Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Dịch vụ xin Visa Nhật Bản

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.

tuyển kỹ sư đi nhật

Check Also

Công nghệ lọc nước sạch của Nhật Bản

Công nghệ lọc nước sạch của Nhật Bản đã giúp đất nước này giải quyết …