Cơ hội đi Nhật làm điều dưỡng, hộ lý

Ngày 25/10 vừa qua Hạ viện Nhật Bản đã thông qua việc mở rộng tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý.
 

Hạ viện Nhật Bản thông qua chương trình tuyển chọn thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý nước ngoài (ảnh sưu tầm)
 

Đây chắc chắn đây là một trong những thông tin đáng mừng cho rất nhiều lao động Việt Nam đang mong muốn có cơ hội sang thực tập ngành điều dưỡng ở Nhật Bản.

Tư vấn đi Nhật làm điều dưỡng, hộ lý: [Tel]

Bởi hiện tại chương trình này được tuyển chọn bởi đầu mối duy nhất là trung tâm lao động ngoài nước và số lượng tiếp nhận còn rất hạn chế.
 

Dự luật này thông qua, dự kiến số lượng thực tập sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ gia tăng đáng kể.

Hiện tại chương trình thực tập sinh của Nhật Bản cho phép chủ sử dụng lao động nước này tuyển lao động ở 71 ngành, nghề và 130 loại hình công việc theo thời hạn hợp đồng 3 năm và đang được đề xuất tăng thời hạn làm việc cho một số ngành nghề từ 3 năm lên 5 năm.

Nhiều cơ hội sang Nhật làm điều dưỡng hộ lý cho lao động Việt

Tỉ lệ thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản của ứng viên điều dưỡng Việt Nam đạt trên 40%, cao gấp nhiều lần so với tỉ lệ đạt của ứng viên Philipin và In-đô-nê-xia.

 
Rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác trong việc cung ứng lao động điều dưỡng đối với phía đối tác Nhật Bản.

Nhu cầu lao động điều dưỡng của Nhật Bản rất cao, dự kiến từ nay tới năm 2025 nước này sẽ thiếu hụt khoảng 380.000 lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý, chăm sóc người cao tuổi.

Các chế độ đãi ngộ của ngành này rất tốt nên đây thực sự là cơ hội của nhiều lao động Việt.

Tư vấn đi Nhật làm điều dưỡng, hộ lý: [Tel]