Khi bạn bạn trẻ, còn nhiều cơ hội: Hãy tự quyết định số phận của mình nhé.

Những gì bạn đang có là do những gì bạn đã làm trong quá khứ; những gì bạn đang làm là những gì bạn sẽ có ở tương lai. Hãy tự thay đổi số phận của mình bằng chính những quyết định của mình các bạn nhé.

1. Không tồn tại cái gọi là “công việc ổn định”. Hãy lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất, tiềm năng nhất. Nhưng hãy chuẩn bị cho mình tốt nhất để có thể đổi việc bất cứ khi nào cần đến.

2. Trước khi lập nghiệp cần phải có thời gian chuẩn bị thật tốt, nếu không, sẽ không duy trì nổi sinh hoạt cuộc sống thường ngày.

3. Sau 35 tuổi, không thể chỉ dựa vào kỹ năng để mưu sinh mà phải biết cách tập hợp, sử dụng tất cả các nguồn tài nguyên khác như là: sự chuyên nghiệp của những người khác và các mối quan hệ với họ nữa.

4. Đàn ông có thể kết hôn lần đầu ở độ tuổi 40 nhưng phụ nữ thì rất khó.

CS
Hãy tự quyết định cuộc sống của chính mình

5. Không có môi trường làm việc nào hoàn hảo tới 100%, ngay cả 70% cũng đã khó tìm rồi. Kỳ vọng vào công việc càng cao thì thất vọng sẽ càng nhiều.

6. Trước 30 tuổi phải xác định rõ mình sẽ làm nghề gì, thích công việc nào rồi đầu từ vào đó, đừng chỉ “làm chơi chơi”.

7. Từng làm qua càng nhiều ngành nghề thì càng khó có được mức lương cao. Một khi thay đổi đường băng mới thì đừng mong sẽ có được mức lương ở đường băng cũ.

8. Khởi đầu không thuận lợi không có nghĩa cả một đời sẽ “ngắc ngứ”. Đừng vì một phút nản lòng mà từ bỏ quyết tâm.

9. Bằng cấp có thể giúp ích trong việc tìm công việc nhưng không phải là giấy bảo đảm cho bạn tăng lương. Thay vì bày ra một đống bằng cấp thì chi bằng tập trung chuyên môn giỏi một lĩnh vực nào đó để trở thành một người thành công.

10. Trước đây cho rằng khi còn trẻ nhất định phải biết rành một kỹ năng mới có thể giữ vững được công việc. Giờ mới hay rằng, hóa ra đó là công việc lặp đi lặp lại của cả một đời người.

11. Những nơi tuyển dụng nhân viên phi chính thức thì công việc thường chỉ là partime hay thời vụ. Trước khi quyết định đi làm, hãy nghĩ tới điều đó.

12. Nếu bạn xuất thân trong một gia đình trung lưu có cả bố và mẹ đều kiếm ra tiền thì cũng đừng nên cho rằng cuộc sống của chính bạn cũng an phận như thế.

13. Đối với những công ty lập nghiệp, trước khi gia nhập phải chuẩn bị sẵn tâm lý: Khi bận thì không được phép nghỉ, khi nhàn rỗi thì rất có thể đến lương ngày nghỉ cũng không có.

14. Công ty lớn chưa chắc đã ổn định hơn công ty nhỏ. Khi tìm việc nên lưu tâm đến hoạt động kinh doanh hơn là sản phẩm của công ty đó.

15. Nếu bạn không thể sử dụng kinh nghiệm của công việc trước cho công việc hiện tại thì lương của bạn cũng theo đó mà thấp dần. Vì vậy, hãy mau tìm cho mình nguồn cảm hứng và hứng thú trong công việc chứ đừng có động một tí là đòi nhảy việc.

16. Dù bạn có đam mê nhưng nếu ngay cả người giỏi nhất trong ngành đó cũng không xác định được trong tương lai công việc đó có phát triển hay không thì bạn cũng đừng nên đầu tư vào nó quá nhiều.

17. Đừng bao giờ nghĩ theo cách mà bố mẹ bạn ở đời trước nghĩ về hôn nhân và gia đình, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ sở hữu chúng đâu.

18. Nếu năm 30 tuổi bạn không như những gì mà ngay từ lúc đầu mình nghĩ và sắp đặt thì hãy tranh thủ nghĩ đến việc năm 40 mình sẽ làm gì. Như vậy còn vớt vát được chút vui vẻ.

19. Trừ khi có biểu hiện hơn người, còn không đừng mong có cơ hội tăng lương.

20. Công việc của bạn có khi cả đời cũng không ổn định, vì vậy phụ nữ nên học cách làm chủ gia đình.

Người nghèo vẫn cứ nghèo còn người giàu ngày càng giàu hơn: Cuộc sống vốn bất công, thay vì việc muốn thay đổi điều đó thì hãy cố gắng thích nghi với nó.