Video du học sinh Việt Nam tại Nhật – VTV thực hiện

Du học Nhật: VTV mới thực hiện phóng sự phản ánh cuộc sống của các em du học sinh Việt Nam tại Nhật đăng trên bản tin tài chính kinh doanh và chương trình thời sự tối 26/11/2013 cũng nhắc đến hoạt động du học tự túc sang Nhật Bản nhằm cảnh báo cho những gia đình đang quan tâm tới chương trình du học Nhật Bản. Mình cũng đăng lại nội dung này để đảm bảo sự khách quan về chương trình du học Nhật Bản. 
Có một thực tế phổ biến hiện nay với du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, đó là vô vàn khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh để tồn tại. Cho dù du học không phải chỉ toàn là “màu hồng” nhưng “được” vẫn luôn nhiều hơn “mất”.
Du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm, với kỳ vọng về việc tiếp thu tri thức khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới để phục vụ tương lai. Nhưng có một thực tế phổ biến hiện nay là vô vàn những khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh để tồn tại. Tất cả xuất phát từ việc thiếu tìm hiểu thông tin du học kỹ lưỡng, từ sự cả tin vào những lời hứa không bảo đảm của một loạt các công ty môi giới du học tại Việt Nam…
 
Phóng viên Truyền hình Việt Nam thường trú tại Nhật Bản đã thực sự ngỡ ngàng khi chứng kiến tận mắt cảnh sống vô cùng khó khăn của nhiều du học sinh tại đây. Phóng sự sau là lời cảnh báo cho nhiều gia đình – những người đang đặt kỳ vọng vào viễn cảnh du học của con em mình.

Tuy nhiên đây không phải phản ảnh tổng thể tất cả về du học sinh Việt Nam tại Nhật. Hiện cũng đã có cảnh chính người Việt mình lừa nhau ngay trên đất nước Nhật, mong các bạn cảnh giác. Không phải tất cả mọi người đi Nhật đều tốt cả, chỉ cần các bạn cần cù, trung thực, tiết kiệm và bền chí quyết tâm chắc chắn bạn sớm là người thành đạt.
Để giảm thiểu những rủi ro, tránh bị bỏ rơi khi sang đến nước Nhật, bạn hãy tìm đến những công ty du học uy tín để làm hồ sơ và hỗ trợ pháp lý khi đi du học Nhật Bản. Những bạn đang ở Nhật và gặp khó khăn tương tự như phóng sự VTV đã đưa, hãy cố gắng vượt qua bằng sự năng động, chăm chỉ và quyết tâm cao độ.
Chúc các bạn thành công!
 
Tuyên Hoàng