Trải nghiệm tại Hokkaido – chương trình giao lưu văn hóa Việt Nhật

 
Khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những nét độc đáo trong văn hóa Nhật Bản qua trải nghiệm của các nghệ sĩ nổi tiếng trong chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nhật.
 
Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia thu hút lượng khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Theo thống kê của Cục du lịch chính phủ Nhật Bản, năm 2014, đã có tới 123.266 người Việt Nam tới quốc gia Đông Á này du lịch và con số này dự kiến sẽ tăng lên trong năm nay.
 
 
Với mong muốn trở thành cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trên truyền hình, trong thời gian tới, Ban Khoa giáo, Đài THVN sẽ cho ra mắt một chương trình đặc biệt với tên gọi Giao lưu văn hóa Việt Nhật.Xuyên suốt 12 tập của chương trình là hành trình trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực, lịch sử của các gương mặt đã quen thuộc với khán giả cả nước như ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, ca sĩ Tạ Quang Thắng, siêu mẫu Phương Mai, MC – Diễn viên Đan Lê… ở xứ sở hoa anh đào. Trong vai trò nhân vật trải nghiệm, họ không chỉ đi đến những vùng đất mới, gặp gỡ những nghệ sĩ nổi tiếng của nước bạn mà còn trực tiếp biểu diễn, mang đến cho người dân Nhật Bản cái nhìn rõ nét hơn về văn hoá – nghệ thuật của Việt Nam.
 
Bên cạnh sự xuất hiện của nhân vật trải nghiệm, Giao lưu văn hóa Việt Nhật còn có sự đột phá ở cách thể hiện tại trường quay. Theo chia sẻ của đạo diễn Trương Công Tú – Phòng Khoa học xã hội, Ban Khoa giáo, Đài THVN, đây là một trong số ít những chương trình thử nghiệm bình luận trực tiếp tại trường quay – một phong cách đã được các đài truyền hình Nhật Bản áp dụng cách đây nhiều năm. Với sự góp mặt của những vị khách mời, các nhà sản xuất mong muốn tạo nên một cuộc trò chuyện cởi mở, thân mật về những chủ đề khác nhau được đề cập trong mỗi phóng sự.
 
“Đây là một chương trình chú trọng vào việc khám phá, học hỏi. Chúng tôi muốn tìm kiếm những điều hay, những nét đặc sắc của Nhật Bản để cùng thảo luận tại trường quay, qua đó, có được những so sánh cụ thể với những vấn đề, sự kiện đang diễn ra ở Việt Nam”, đạo diễn Trương Công Tú cho biết.
 

 

Đảm nhận vị trí MC của chương trình là vợ chồng "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng và Nguyễn Hồng Nga. Sự hài hước, dí dỏm cùng khả năng tung hứng ăn ý của cặp đôi này chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn trước màn ảnh nhỏ.
 
@Nguồn VTV