Nhật Bản bắt một người Việt Nam vì dùng dao tấn công, cướp điện thoại

Bắt một người Việt Nam vì dùng dao tấn công, cướp điện thoại.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, tại thị trấn Asagiri, tỉnh Kumamoto, một phụ nữ 27 tuổi đang lái xe về nhà thì phát hiện một đàn ông nằm trên đường. Khi người phụ nữ này tới gần để cứu người đàn ông thì bị anh ta bắt đưa sang bụi cây bên bờ đường, đâm vài nhát và cướp điện thoại. Kẻ tấn công đã chạy trốn.

Trong khi đó, một công ty xây dựng trong thị trấn Asagiri báo với cảnh sát việc một tu nghiệp sinh Việt Nam cư trú ở ký túc xá công ty mất tích. Cảnh sát bắt đầu điều tra tung tích của tu nghiệp sinh nói trên và sáng ngày 16/7 phát hiện một người Việt Nam có tên Nguyễn Ngọc Dũng (グエン・ゴツク・ズアン), 23 tuổi tại sảnh đi của sân bay Fukuoka.

Theo cảnh sát, lúc bị bắt giữ đàn ông này đang làm thủ tục về Việt Nam. Cảnh sát đã bắt giữ đàn ông này với tội cướp đoạt tài sản và tấn công người khác với ý đồ sát nhân vì tìm thấy trong hành lý của đàn ông này chiếc điện thoại thông minh của người phụ nữ bị tấn công nói trên. Nghi phạm cho biết đã nhặt được chiếc điện thoại này, ngoài ra không cung cấp thông tin gì thêm. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc.

(Tin từ NHK)