Khám Phá Địa Lý Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương, do bốn quần đảo độc lập hợp thành. Bốn quần đảo đó là: quần đảo Kuril (Nhật Bản gọi là quần đảo Chishima), quần đảo Nhật Bản, quần đảo Ryukyu, và quần đảo Izu-Ogasawara.

 
Những quốc gia và lãnh thổ lân cận ở vùng biển Nhật Bản là Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc; ở vùng biển Đông Hải là Trung Quốc, Đài Loan; đi xa hơn về phía Nam là Philippines và quần đảo Bắc Mariana.
Vì là một đảo quốc, nên xung quanh Nhật Bản toàn là biển. Nhật Bản không tiếp giáp quốc gia hãy lãnh thổ nào trên đất liền. Tuy nhiên, bán đảo Triều Tiên và bán đảo Sakhalin (Nhật Bản gọi là Karafuto) chỉ cách các đảo chính của Nhật Bản vài chục km.
 
Nhật Bản là một quần đảo của 6.852 hòn đảo. Bốn hòn đảo lớn nhất là Honshu , Hokkaido , Kyushu và Shikoku , cùng chiếm 97% diện tích đất của Nhật Bản. 
 
Đảo Honsu : gồm các tỉnh : Aichi, Akita, Aomori, Chiba, Fukui, Fukushima, Gifu, Gunma, Hiroshima, Hyōgo, Ibaraki, Ishikawa, Iwate, Kanagawa, Kyoto, Mie, Miyagi, Nagano, Nara, Niigata, Okayama , Osaka, Saitama, Shiga, Shimane, Shizuoka, Tochigi, Tokyo, Tottori , Toyama, Wakayama, Yamagata, Yamaguchi, Yamanashi
 
Đảo Shikoku: gồm các tỉnh : Ehime, Kagawa, Kōchi, Tokushima
 
Đảo Kyūshū: gồm các tỉnh: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki , Ōita
 
Đảo  Hokkaidō: tỉnh  Hokkaidō
 
Đảo Ryūkyū Islands gồm tỉnh:  Okinawa
   
Nhatban.net.vn