Nhật bản 100 năm trước qua ảnh

Bộ ảnh Nhật Bản 100 năm trước được chụp bởi học giả, nhiếp ảnh gia Arnold Genthe và vừa được đăng tải trên các trang báo nước ngoài, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách – những người luôn yêu mến xứ sở hoa anh đào.

Những bức ảnh của ông vẫn còn được lưu giữ trên khắp thế giới qua những trang sách, tạp chí, những cuốn album gốc, thậm chí còn được in trên đèn lồng, hay các sản phẩm khác.

Nhật Bản của 100 năm trước được nhiều du khách ca ngợi là yên bình và sống động, hấp dẫn không kém gì Nhật Bản hiện đại.

Arnold Genthe là người Mỹ, gốc Đức. Ông dành phần lớn thời gian trong cuộc đời của mình để chu du khắp thế giới.

Đồng hành cùng với ông là chiếc máy ảnh – vật dụng được ông sử dụng để ghi lại mọi khoảnh khắc thường nhật trong cuộc sống của người dân ở những nơi đặt chân tới.


Những bức hình về cuộc sống, con người Nhật Bản này được ông ghi lại từ năm 1908 trong khoảng thời gian 6 tháng sống ở đây.

Những hình ảnh đen trắng ghi lại một cuộc sống yên bình của người dân Nhật trước khi cuộc chiến tranh Thế giới II làm thay đổi tất cả.

Nhật Bản ngày nay nhộn nhịp, hiện đại và sầm uất, nhưng khi ngắm nhìn những bức ảnh về một thời phong kiến người ta vẫn không khỏi hồi tưởng về cuộc sống êm đềm, tĩnh lặng trước đây.

Những bức ảnh này được tác giả chụp lại trong thời kỳ Minh Trị (Meiji).

Mặc dù thời điểm chụp những bức ảnh này đã khá lâu, nhưng chúng vẫn tạo được sự yêu thích của nhiều người khi chiêm ngưỡng.