Du lịch Hokkaido – 9 địa điểm không thể bỏ qua

Bạn đang sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bạn đang là du học sinh hay người xuất khẩu lao động Nhật bản thậm chí bạn đã và đang du lịch Nhật bản thì 9 địa điểm không thể bỏ qua khi ở Shiretoko – Hokkaido – Nhật Bản sẽ như một cẩm nang giúp bạn khám phá thiên đường này.

Vườn quốc gia Shiretoko (tiếng Nhật: 知床国立公園, Shiretoko Kokuritsu Kōen; Hán-Việt: “Tri Sàng quốc lập công viên”) bao bọc phần bán đảo Shiretoko tại mũi đông bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Shiretoko trong tiếng Ainu có nghĩa là “nơi tận cùng Trái Đất” là một trong những công viên quốc gia đẹp nhất và hoang sơ của Nhật Bản.

Năm 2005, vườn quốc gia này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. UNESCO khuyến nghị nên cộng thêm Quần đảo Kuril của Nga thành một Di sản “Công viên hòa bình” xuyên biên giới.
Vườn quốc gia này có số lượng loài gấu lớn nhất Nhật Bản và từ đây có thể nhìn ra đảo Kunashiri (Nhật Bản đòi chủ quyền nhưng Nga đang chiếm giữ).

Trong vườn quốc gia này có thác nước nóng Kamuiwakkayu (tiếng Ainu nghĩa là “dòng sông của thượng đế”). Núi lửa Rausu trong công viên này cao 1660 m, là một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Hành trình du lịch tại vườn quốc gia Shiretoko – Nhật Bản

Ngắm băng trôi

Bờ biển đông bắc Hokkaido, bao gồm bán đảo Shiretoko, là khu vực cực nam của bán cầu để xem trôi băng biển (ryuhyo) trong mùa đông. Trôi dạt trên biển Okhotsk từ phía đông bắc Nga, băng thường xuất hiện dọc theo bán đảo vào cuối tháng và biến mất vào đầu tháng tư. Thời điểm tốt nhất để xem băng thường khoảng nửa cuối tháng hai.

alt

Trong điều kiện tốt, băng trôi có thể được nhìn thấy từ con đường đi bên cạnh bờ biển phía đông của bán đảo. Hơn nữa, băng có thể được thưởng thức bằng cách tham gia các tour du lịch khác nhau liên quan đến băng trôi, bao gồm cả “các tour du lịch đi dạo trên băng” từ Utoro.

Đi Thuyền tham quan Du lịch trên biển

alt

Từ giữa tháng tư đến giữa tháng mười một, du lịch trên thuyền ngắm cảnh đang hoạt động dọc theo bờ biển phía tây gồ ghề của bán đảo Shiretoko. Tour du lịch khởi hành từ Utoro và đi du lịch đến Cape Shiretoko (Shiretoko Misaki) ở mũi của bán đảo. Đây là cách dễ nhất để xem đường ven biển của bán đảo với những vách đá cao và thác nước của nó.

alt

Một điểm nổi bật của du lịch trên biển là sự đa dạng của động vật hoang dã có thể được nhìn thấy từ các tàu thuyền, đặc biệt là gấu nâu thường được phát hiện trên bãi biển đá với đàn con của chúng.

alt

 

Hươu và cáo cũng có thể được nhìn thấy dọc theo bờ biển, trong khi các động vật biển như cá heo, cá voi, sư tử biển và các loại khác nhau của các loài chim biển có thể được nhìn thấy từ các tàu thuyền.

Ngũ Hồ Shiretoko  (知 床 五 湖, Shiretoko Goko)

là một tập hợp của năm hồ nhỏ được hình thành từ lâu bởi sự phun trào của núi gần đó và được nuôi dưỡng bởi suối ngầm. Nhìn giống như kết quả của một vị thần năm dấu vân tay, năm hồ cung cấp khung cảnh đẹp của các ngọn núi xung quanh và hoang dã  cung cấp cho khách một cách dễ dàng để trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ của Shiretoko.

alt

Một lối đi bằng gỗ dài 800 mét, gần đây đã được xây dựng từ bãi đậu xe đến hồ đầu tiên, cho phép du khách thưởng thức quan điểm của hồ, biển Okhotsk và các ngọn núi xung quanh mà không làm tổn hại đến hệ sinh thái mong manh.

alt

Thác  Furepe (フ レ ペ の 滝, Furepe-no-taki)

Được thả xuống một vách đá dốc đứng vào biển Okhotsk trên bờ biển phía tây của bán đảo đẹp Shiretoko. Các thác nước được nuôi dưỡng bởi nước ngầm, trong đó bề mặt chỉ ở trên cùng của thác nước, có nghĩa là không thể nhìn thấy dòng sông dẫn đến nó.

alt

Thác Furepe có thể đến trong hai mươi phút đi bộ dễ chịu từ Trung tâm thiên nhiên Shiretoko nơi cung cấp thông tin và các cuộc triển lãm về các công viên quốc gia, cũng như một cửa hàng lưu niệm nhà hàng.

alt

Các đường mòn tự nhiên dẫn từ trung tâm thiên nhiên trong rừng và sau đó trên đồng cỏ với một tầng quan sát trên vách núi với tầm nhìn xuống thác nước.

Kamuiwakkayu Falls (カ ム イ ワ ッ カ 湯 の 滝, Kamuiwakkayu-no-taki)

Từng là một trong những điểm tham quan suối nóng cuối cùng của Nhật Bản. Tuy nhiên, phía trên, phần ngoạn mục nhất của dòng sông đã bị đóng cửa do sự nguy hiểm của đá rơi xuống. Do đó, bây giờ chỉ  có thể đi dạo có một phần 140 mét dài phía cuối của dòng sông.

540
 

 

Trước đây, du khách có thể đi bộ lên núi trong khoảng 20-30 phút, lội trong nước và leo thác nước nhỏ trên đường đi, khi nhiệt độ nước đều đặn sẽ tăng lên.

540
 

Ở phía trên bồn tắm suối nước nóng tự nhiên ở lưu vực ở chân của thác nước sẽ là phần thưởng dành cho công sức của bạn. Ngày nay, chỉ có hơn 140 mét của dòng sông được mở cho công chúng.

Bờ biển phía đông Rausu

Rausu là thành phố lớn nhất trên bờ biển phía đông của bán đảo Shiretoko, cung cấp một số dịch vụ ăn ở và ăn uống hạn chế và mua sắm.
Từ Rausu, số đường  87 dọc theo bờ biển trong vòng khoảng 20 km mũi của bán đảo.

alt

Từ bờ biển, bạn có thể nhìn thấy ở gần Đảo Kunashiri, mà đã bị chiếm đóng bởi người Nga kể từ thế chiến II. Các tranh chấp lãnh thổ chưa được giải quyết.

alt

Hai phòng tắm suối nước nóng miễn phí nằm gần cuối đường số 87: Seseki và Aidomari Onsen. Seseki Onsen bao gồm hai hồ đá trên bãi biển, trong khi Aidomari Onsen cũng nằm trên bãi biển, nhưng được bảo vệ dưới một chiếc lều màu xanh.

Shiretoko Pass (知 床 峠, Shiretoko Toge, 740 mét trên mực nước biển)

Kết nối Utoro trên bờ biển phía tây với Rausu trên bờ biển phía đông của bán đảo Shiretoko. Tầm nhìn ngoạn mục gần Núi Rausu (1661 mét), ngọn núi cao nhất của Shiretoko, có thể tận hưởng từ đường đèo.

alt

Oshinkoshin Falls (オ シ ン コ シ ン の 滝, Oshinkoshin-no-taki)

Được xem như là một trong 100 thác nước tốt nhất  của Nhật Bản, Oshinkoshin Falls (オ シ ン コ シ ン の 滝, Oshinkoshin-no-taki) là một thác nước đẹp ngay cạnh con đường chính ven biển từ Shari đến Utoro.

alt

Một bãi đậu xe miễn phí, nhà vệ sinh công cộng và một cửa hàng lưu niệm được xây dựng cho du khách.

Utoro (ウ ト ロ)

Utoro (ウ ト ロ) là thành phố lớn nhất và duy nhất khá lớn dọc theo bờ biển phía tây của bán đảo Shiretoko. Tọa lạc tại lối vào công viên quốc gia, nó như là một trung tâm giao thông và là điểm trú cho thuyền tham quan các tour du lịch lên bờ biển của bán đảo.

alt

Utoro được may mắn có suối nước nóng tự nhiên và cung cấp nơi ăn nghỉ tại Minshuku. Trong khi khu vực ven biển của thành phố vẫn giữ được bầu không khí của một ngôi làng đánh cá nhỏ, một đoạn ngắn đi bộ lên đồi sẽ đưa bạn vào khu vực suối nước nóng, nơi rất nhiều, khách sạn suối nước nóng lớn.