Nữ vận động viên bò trên đường chạy là ai?

Nữ VĐV Iida Rei đã khiến nhiều người phải ‘ngả mũ thán phục’ về ý chí kiên cường khi có hành động bất chấp chấn thương để bò về đích và khi biết quá khứ của cô, sự nể phục cô càng được đẩy cao hơn.

Trong cuộc thi chạy tiếp sức mang tên “Công chúa Ekiden” khu vực Fukuoka, Nhật Bản diễn ra vào hôm 21/10 vừa qua, Iida Rei đã tham dự với tư cách là thành viên của đội Iwatani Sangyo và bắt đầu cuộc thi ở vị trí tiếp sức thứ 2. Thế nhưng, khi chỉ còn cách đồng đội khoảng 200m, cô gái này lại dính chấn thương nặng ở chân.

>> Xem Video: https://nhatban.net.vn/thu-vien/nguong-mo-co-gai-no-luc-khong-bo-cuoc-khi-bi-thuong.html

Với ý chí kiên cường, Iida Rei vẫn quyết định tiếp tục cuộc đua bằng cách bò trên đường nhựa với quãng đường khoảng 200m để đưa băng cho đồng đội chạy tiếp. Chứng kiến điều này, rất nhiều người, trong đó có cả đồng đội của cô đã rơi nước mắt vì xúc động.

Hành động bò về đích của Iida Rei đã nhận được sự động viên của rất nhiều người.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lên tiếng chỉ trích ban tổ chức giải đấu về việc không ngăn cản Iida Rei bò về đích. Bởi vì, chính điều này đã khiến cô dính chấn thương cực nặng, phải nghỉ từ 3-4 tháng mới có thể bình phục.

Chấn thương không đủ để làm Iida Rei thực hiện quyết tâm.

Trả lời phỏng vấn về vụ việc này, ban tổ chức của cuộc thi chạy tiếp sức “Công chúa Ekiden” đã giải thích rằng, họ cũng có lời khuyên cho Iida Rei nên dừng cuộc thi và HLV của đội Iwatani Sangyo còn khẳng định muốn bỏ cuộc để cấp cứu cho nữ VĐV này, nhưng cô vẫn quyết định tiếp tục.

Cô bò về đích với đôi chân dính chấn thương nặng.

Điều này cho thấy, ý chí và quyết tâm của Iida Rei mạnh đến mức nào. Không những vậy, khi biết về nguyên nhân khiến cô nàng này không bỏ cuộc, nhiều người còn “khiếp sợ” hơn với quyết tâm của cô.

Đôi chân của Iida Rei đã đổ máu và cô gần như kiệt sức khi về đích.

Cụ thể, trước khi tham dự cuộc thi chạy tiếp sức “Công chúa Ekiden”, Iida Rei là một cô gái 19 tuổi đến từ tỉnh Kumamoto (Nhật Bản) và hiện đang theo học tại trường cao đẳng Luther Senior. Tại đây, cô đã gia nhập đội Iwatani Sangyo với thành tích cực kỳ đáng nể.

Theo tờ B-boy Nositen News (Nhật Bản), Iida Rei từng lập kỷ lục ở nhiều cự ly chạy khi thi đấu trong trường. Cụ thể, cô từng kết thúc quãng đường chạy 1.500m với thời gian là 4 phút 34 giây 84; trong khi đó, ở cự ly 3.000m, cô cũng chỉ cần 9 phút 35 giây 69 để về đích.

Hiện tại, mục tiêu của cô là lập kỷ lục trên đường chạy 5.000m và 10.000m. Do đó, cô cho rằng, nếu tiếp tục chạy với chấn thương mà mình gặp phải thì bản thân sẽ gặp chấn thương nặng hơn nên không thể thực hiện mục tiêu của mình. Vì vậy, nữ sinh 19 tuổi này đã quyết định bò về đích.

Nhiều người ngả mũ thán phục sự quyết tâm của Iida Rei.

Với hành động này, Iida Rei đã nhận được sự cổ vũ của rất nhiều người bất chấp việc đội của cô cán đích cuối cùng tại cuộc thi. Đồng thời, nữ sinh này cũng khiến không ít người trên thế giới phải nể phục ý chí của người phụ nữ Nhật.

Theo tờ NHK World, với việc bị chỉ trích quá nhiều khi để cho Iida Rei tiếp tục cuộc thi sau khi bị dính chấn thương, ban tổ chức sự kiện này cũng phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ. Đồng thời, họ hứa sẽ có những giải pháp tốt hơn nếu gặp phải sự cố tương tự như vậy.

Minh Tuấn, Báo Mới