Bảo tàng phân ở Nhật Bản

Cách Tokyo chỉ nửa giờ lái xe về phía nam, bờ vịnh của thành phố Yokohama là một trong những điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn tới Nhật Bản. Yokohama có nhiều danh thắng và điểm ăn chơi hấp dẫn, đặc biệt hơn còn có cả “bảo tàng phân”, nơi này chứa đầy những thứ nhảm nhí không liên quan gì đến nghệ thuật, mà chỉ có toàn… chất thải sinh học.

Không chỉ tự hào vì là quận cảng xinh đẹp, vòng quay mặt trời bên bờ biển và 2 bảo tàng riêng biệt về mì ramen – đến mùa xuân năm nay, Yokohama sẽ có một bảo tàng khác, chứa đầy những thứ nhảm nhí không liên quan gì đến nghệ thuật, mà chỉ có toàn… chất thải sinh học.

Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 1.
Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 2.

Được gọi là Unko, những người đứng sau bảo tàng này không hề che giấu bản chất của nó – vì từ “unko” trong tiếng Nhật có nghĩa là phân. Thậm chí, họ còn ghép “unko” với “entertainment” thành”untertainment” (tạm dịch là phân giải trí).

Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 3.

Một trong những điều thú vị của bảo tàng Unko là “unteractive” (tương tác với phân). Sẽ có khu trưng bày với hệ thống máy chiếu đặc biệt, cho phép khách tham quan “dẫm” lên những cục phân và khiến chúng… bắn tung tóe. Vâng, đó chỉ là 1 trong những trò chơi lấy cảm hứng từ phân ở đây thôi.

Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 4.

Tiếp theo là khu vực “unstagenic”, nơi du khách tìm thấy vô số bãi phân đầy màu sắc rực rỡ, tha hồ mà selfie để đăng lên Facebook hoặc Instagram.

Chơi chán, họ có thể sang khu “untelligence” để rèn luyện năng khiếu hội họa bằng cách vẽ… phân. Vẽ theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tác cũng được, bản vẽ của du khách sẽ được lưu giữ làm kỷ niệm.

Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 5.

Đương nhiên, bảo tàng này là một phần trong văn hóa khác thường của Nhật nên kiểu gì cũng có linh vật: Unberuto.

Gã này được miêu tả như một triết gia, thích nghiền ngẫm bản chất của những sự thật phổ quát khi đi nặng. Unberuto vốn là một cục phân được nhân hóa, hắn sẽ vác theo cái xí bệt của mình nếu không đặt mông lên đó.

Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 6.

Unberuto

Đáng sợ và buồn cười hơn nữa, Unberuto có khả năng thải ra một đàn đồ đệ phân đủ màu sắc. Rất có thể chúng sẽ được dùng làm quà tặng cho du khách.

Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học - Ảnh 7.

Tuy nhiên, ngay cả theo tiêu chuẩn kỳ lạ của người Nhật, bảo tàng phân này vẫn là gì đó cực kỳ mới lạ. Nó sẽ được mở cửa gần ga Yokohama vào ngày 15/3 tới đây, đến ngày 15/7 sẽ đóng cửa. Giá vé cho người lớn là 1600 yên (khoảng 335.000 đồng), trẻ em là 900 yên (188.000 đồng) còn trẻ từ tiểu học trở xuống được miễn phí.