Trang web giới thiệu các món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về các nhà hàng Nhật tại TP HCM. Các món ăn đến từ Nhật Bản như sushi, tempura, ramen với hương vị riêng, nguyên liệu chế biến …
Đọc tiếp »Ẩm thực Nhật Bản
Hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản
Tính thẩm mỹ, sự tinh tế là yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc. Vốn được biết tới với xưng danh “Đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản là một đảo quốc hết …
Đọc tiếp »Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản
1. Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Trong tiếng Nhật, từ washoku (和食)được dùng để phân biệt các món ăn Nhật với các món ăn có ảnh hưởng từ nước ngoài – gọi là yoshoku. Triết lý của washoku bao gồm 5 nguyên tắc: 5 màu, 5 …
Đọc tiếp »Khám phá lẩu Nhật Bản
Nabemono là món ăn được yêu thích trong mùa đông, được chế biến từ hải sản, thịt gà hoặc thịt heo và rau củ. Đây là món ăn nấu trong nồi canh hầm để ngay trên bàn. Thành phần được sắp xếp trên đĩa phẳng để cho mỗi người tự ăn …
Đọc tiếp »Đặc sắc món mỳ Tonkotsu Ramen Nhật Bản
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người trên thế giới sẽ nghĩ ngay đến những món đặc trưng truyền thống của xứ sở hoa anh đào như trà đạo, cá sống, sushi hay cơm bento.Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, mì ramen Nhật đã bắt đầu để …
Đọc tiếp »Thú ăn cá suối độc đáo ở Nhật Bản
Trong ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều món ăn từ cá, nhưng thú ăn cá suối này có lẽ là một trong số những thói quen đáng khám phá nhất của người Nhật. Sống trong vùng đất có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông biến chuyển rõ …
Đọc tiếp »