Ẩm thực Nhật Bản

Giới thiệu đặc trưng văn hóa ẩm thực của người Nhật, từ nước Nhật Bản. Hướng đẫn làm những món ăn Nhật phổ biến và nổi tiếng. Địa chỉ nhà hang, quán ăn đồ Nhật tại Việt Nam. Địa chỉ những nhà hàng nên thưởng thức khi bạn đến với đất nước Nhật Bản.

Nghệ thuật Wagashi của Nhật

alt

Wagashi là từ dùng để chỉ các loại đồ ngọt được trình bày đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. Người dân xứ anh đào vốn có quan niệm mĩ học rất sâu sắc, do đó cái đẹp trở thành chuẩn mực hàng …

Đọc tiếp »

Một số món ăn ngon bổ rẻ ở Nhật

alt

Những người sành ăn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những món ngon hấp dẫn mà giá cả lại phải chăng như cơm cà ri, mỳ ramen hay yakisoba… Ramen Ramen chính là phiên bản Nhật của món mỳ đến từ Trung Quốc. Hầu hết các cửa …

Đọc tiếp »

Đã mắt với những hộp cơm Bento của Nhật

Hộp cơm bento đẹp mắt

Bạn nào quan tâm đến Nhật chắc chắn đều biết một loại hình nổi tiếng của Nhật chính là làm những hộp cơm bento. Hôm nay hãy cùng chiêm ngưỡng những hộp cơm bento đẹp mắt nhé.      Frozen của Disney đang trở thành một trào lưu nổi tiếng …

Đọc tiếp »

Website về ẩm thực Nhật Bản

1.jpg

Trang web giới thiệu các món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về các nhà hàng Nhật tại TP HCM. Các món ăn đến từ Nhật Bản như sushi, tempura, ramen với hương vị riêng, nguyên liệu chế biến …

Đọc tiếp »

Hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản

Hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản 1

Tính thẩm mỹ, sự tinh tế là yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc. Vốn được biết tới với xưng danh “Đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản là một đảo quốc hết …

Đọc tiếp »

Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

1. Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Trong tiếng Nhật, từ washoku (和食)được dùng để phân biệt các món ăn Nhật với các món ăn có ảnh hưởng từ nước ngoài – gọi là yoshoku. Triết lý của washoku bao gồm 5 nguyên tắc: 5 màu, 5 …

Đọc tiếp »

Khám phá lẩu Nhật Bản

alt

Nabemono là món ăn được yêu thích trong mùa đông, được chế biến từ hải sản, thịt gà hoặc thịt heo và rau củ. Đây là món ăn nấu trong nồi canh hầm để ngay trên bàn. Thành phần được sắp xếp trên đĩa phẳng để cho mỗi người tự ăn …

Đọc tiếp »

Sushi nghệ thuật ẩm thực đặc sắc Nhật Bản

alt

Nếu nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, hẳn chúng ta không thể bỏ qua sushi, một món ăn kết hợp cơm với hải sản sống hoặc chín, sử dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Hãy cùng Genk tìm …

Đọc tiếp »

Đặc sắc món mỳ Tonkotsu Ramen Nhật Bản

Ngon khó cưỡng món mỳ Tonkotsu Ramen Nhật Bản 1

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người trên thế giới sẽ nghĩ ngay đến những món đặc trưng truyền thống của xứ sở hoa anh đào như trà đạo, cá sống, sushi hay cơm bento.Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, mì ramen Nhật đã bắt đầu để …

Đọc tiếp »

Thú ăn cá suối độc đáo ở Nhật Bản

Mê mẩn thú ăn cá suối độc đáo ở Nhật Bản 1

Trong ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều món ăn từ cá, nhưng thú ăn cá suối này có lẽ là một trong số những thói quen đáng khám phá nhất của người Nhật. Sống trong vùng đất có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông biến chuyển rõ …

Đọc tiếp »