Cách làm món Kimbap Nhật Bản

Một món ăn truyền thống Kimbap Nhật Bản hay hay cơm cuộn khi nhắc đến văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn đang dần trở thành quen thuộc và được ưa thích của nhiều người ở Việt Nam. Bề ngoài của kimbap có phần giống với sushi, nhưng khác nhau là nguyên liệu của kimbap là đồ ăn nấu chín còn sushi là đồ sống.

Cách làm kimbap không cầu kì và được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản như: rong biển, trứng rán, xúc xích, dưa chuột… nhưng vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với những lúc không có thời gian nấu ăn hoặc đi chơi xa. Nào hãy cùng trổ tài với món kimbap tại nhà nhé!

Cách làm món Kimbap Nhật Bản

Nguyên liệu làm kimbap gồm có:

  –  Gạo: 200g
  –  Xúc xích: 3 cái
   – Lá rong biển
   – Thanh thịt tôm
  –  Cà rốt: 2 củ
  –  Dưa chuột: 2 quả
  –  Trứng gà: 3 quả
  –  Dầu vừng, mayonnaise, muối
  –  Củ cải vàng muối của Hàn
  –  Mành tre
   – Gạo tám thơm: 200 gam

Bước 1: Món kimbap ngon phụ thuộc nhiều vào cơm khi gói.

Khi nấu cơm bạn nên dùng gạo dẻo để nấu hoặc nấu bằng gạo tẻ trộn gạo nếp với tỉ lệ 1/2. Gạo đem vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không quá nhão. Khi cơm chín bỏ ra ngoài trời cho nguội bớt, sau đó trộn với 1 ít dầu vừng và chút muối cho ngấm để kimbap khi gói sẽ có vị đậm đà hơn.

Nấu cơm để làm kimbap – cách làm cơm cuộn rong biển

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các thanh dài.

Dưa chuột gọt sạch vỏ, bổ theo chiều dọc và thái như cà rốt.

Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các nguyên liệu trên.

Trứng gà đập ra bát, cho 1 ít mắm đánh đều rồi cho vào chiên vàng. Miếng trứng chiên không để quá mỏng vì khi cắt và gói trứng sẽ bị nát.

Bước 3: Cuộn kimbap

Trải miếng rong biển lên mành cuốn, nếu bạn sợ mùi tanh của rong biển thì quết lên một lớp dầu vừng hoặc dầu oliu sẽ làm át đi mùi của lá rong biển. Sau đó dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt lá dùng thìa ấn chặt lớp cơm xuống, để chừa lại 1 đầu của rong biển không cần rải cơm vì khi cuộn cơm sẽ bị tràn ra ngoài, xếp lần lượt các nguyên liệu xúc xích, cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột.

 


Rồi cuộn từ từ, nắn cho miếng kimbap tròn, chắc tay để khi cắt sẽ không bị nát.

Bước 4: Cắt cuộn cơm thành từng khoanh 

Bôi một lớp dầu mè lên dao sắc rồi cắt cuộn cơm thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 – 2cm rồi xếp từng miếng ra đĩa.

Cách làm cơm cuộn Nhật Bản – Thái thành từng khoanh tròn

Kimbap được chấm kèm với nước tương hoặc sốt mayonnaise và ăn cùng với kim chi mới thật là đúng kiểu. Cách làm kimbap Nhật Bản khá là đơn giản phải không nào, bạn không cần mất nhiều công đoạn trong quá trình chế biến mà vẫn có được những cuộn cơm ngon, đầy đủ chất và thật tiện lợi.


Món kimbap sau khi đã hoàn thành

Trên đây là cách làm kimbap ngon và đơn giản nhất mà các bạn có thể tham khảo và tự mình làm ngày tại nhà mình muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn có được những đĩa kimbap ngon tuyệt do chính mình làm tại nhà nhé.

Khi thay thế thành thực phẩm sống nó trở thành món sushi đấy!

Món Kimbap cuộn này, các bạn có thể chọn những nguyên liệu để cuộn như trên, nhưng các bạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu mình thích như: thanh tôm thay thanh cua, trái bơ ( avocat), jambon, cá hồi sống nhưng có người không thích ăn cá sống như mình thì có thể thay thế bằng cá hồi đun khói, có lần mình gấp quá, thế bằng chả lụa cũng ngon lắm á (hihi) rau pina ( épinard) rau pina phải xào trước với chút tỏi, muối cho ra bớt nước, ….

Còn phần lá rong biển, thì đầu tiên, nên cắt bớt 1/4 lá rong biển rồi đặt chéo phần lá này lên lớp lá rong biển phía dưới. cho lá rong biển dày hơn 1 chút, khi cuộn dể dàng không bị bể .

#ATK st