Khoai lang nướng- Món ngon dân dã của Nhật

Từ lâu nay ẩm thực Nhật Bản đã nổi tiếng khắp thế giới với những món ăn độc đáo, được các đầu bếp chế biến và bày biện vô cùng công phu và tinh tế. Ngoài những món ăn sang trọng, đẹp mắt như: sushi, wagashi, mochi…  thì còn những món ăn vô cùng dân giã với những nguyên liệu vô cùng giản dị gần gũi xuất hiện trên các đường phố Nhật Bản. Đó chính là món khoai lang nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

 

 

Khoai lang nướng Nhât Bản có tên là Yaki Imo, đây là món ăn đường phố được rất nhiều người ưa thích

Giống như các nước ở Châu Á khác, Nhật Bản cũng xếp khoai lang nướng vào danh sách ẩm thực đường phố gần gũi, được nhiều người yêu thích nhất. Ở Nhật Bản vào thời gian mùa thu thì món khoai lang nướng được mệnh danh là món ăn cổ điển

vào mùa đông, bạn sẽ bắt gặp trên các con phố những chiếc xe đẩy sắt cũ  với một lò than to xuất hiện. Có những nơi họ còn chuẩn bị những chiếc xe tải lớn được trang bị thêm những chiếc loa để bán rong khoai lang nướng ngoài đường y như những chiếc xe bán kem mà chúng ta vẫn thường thấy. Nhưng thay vì bật bản “pop goes the weasel” (bản nhạc quen thuộc của những người bán rong) hay bài hát để thu hút những đứa trẻ thì chiếc xe tải này chỉ đơn thuần phát ra tiếng “yaki imooouuu, yaki imooouuu” (tiếng rao bán khoai).

alt

Món Yaki Imo ngày nay trở thành một món ăn khá phổ biến ở “đất nước mặt trời mọc”. Món ăn này thu hút tất cả các vị thực khách có độ tuổi khác nhau. Những người trẻ tuổi thì có thói quen ngồi quây quần xung quanh những quầy bán Yaki Imo, cùng nhau thưởng thức những miếng khoai nướng nóng hổi, thơm ngọt vô cùng !