4 món bánh Nhật tuyệt đẹp ai cũng thèm

Nếu Việt Nam nổi tiếng là thiên đường của các loại chè thì Nhật Bản xứng danh là vương quốc của các vị bánh. Bên cạnh hương vị ngon tuyệt, mỗi chiếc bánh xứng đáng được xem là một kiệt tác về nghệ thuật trang trí, khiến không ít du khách trầm trồ trước sự tinh tế của ẩm thực xứ sở mặt trời mọc. 

 

Mizu shingen mochi

Có tên gọi là mochi nhưng món bánh này không được làm từ bột gạo như thông thường mà được chế biến từ nước được lấy từ phía nam dãy núi Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi), thuộc tỉnh Chubu. Nhờ bí quyết đặc biệt, nước được đông lại thành những giọt khổng lồ trong suốt, to gần bằng nắm tay. 

Loại bánh nước này chỉ có thể giữ được hình dạng sóng sánh, mềm mại trong vòng 30 phút. Teen chỉ có thể thưởng thức chúng tại cửa hàng và chỉ được bán theo mùa. Tuy không dễ dàng để nếm được hương vị của bánh nước, teen vẫn có thể tưởng tượng vị thanh mát tự nhiên, trong lành của chúng tan ra trong miệng sẽ để lại cảm giác tuyệt vời thế nào nhỉ!

Yokan

Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật Bản, thường nhân đậu đỏ bên trong. Mỗi miếng yokan dường như là một tác phẩm nghệ thuật trang trí đẹp mắt, khiến nhiều teen cảm thấy tiếc khi “ngoạm” chúng.. 

 

Bánh gạo hoa anh đào

Mang hương vị của một cánh hoa anh đào, chiếc bánh được làm từ gạo kết dính với nhau có màu hồng phơn phớt này sẽ không thôi xúi giục teen Việt tìm cách để sở hữu chúng. Bánh khá dẻo với vị mằn mặn nhẹ nhàng, không kém phần hấp dẫn. 

 

Namagashi

Là một loại mochi đặc biệt, bánh Namagashi thường được dùng với mục đích biếu tặng bởi sự độc đáo ở mỗi chiếc bánh mô phỏng cho 4 mùa tại Nhật Bản: xuân, hạ, thu, đông. Với cảm hứng từ thiên nhiên vô tận, Namagashi đem đến một thế giới thu nhỏ đầy sinh động nhưng cũng không kém phần ngon miệng.