Người dân tại Nhật có thể lựa chọn loại vaccine Covid 19 mà mình muốn tiêm chủng.

Fumiaki Kobayashi, trợ lý bộ trưởng phụ trách tiêm chủng vaccine Covid 19 đã tiết lộ ý tưởng cho phép người dân lựa chọn loại vaccine để chích trên đài truyền hình Fuji vào ngày 28/3/2021.

Ông Kobayashi giải thích, “Chúng tôi sẽ quyết định (loại) vaccine sẽ được tiêm cho từng địa điểm tiêm chủng. Nó sẽ được thông báo, vì vậy nếu bạn chọn địa điểm, bạn có thể chọn loại vaccine sẽ được tiêm.”

Tình hình tiêm chủng Vaccine Covid 19 ở Nhật Bản
Tình hình tiêm chủng Vaccine Covid 19 ở Nhật Bản

Ông Kobayashi chỉ ra rằng, “Tôi nghĩ rằng có những người quyết định rằng họ không muốn tiêm chủng vì những lý do riêng của họ (chẳng hạn như phản ứng phụ).” Việc cho họ biết các loại vaccine được chuẩn bị tại mỗi địa điểm sẽ tạo ra môi trường mà mọi người đều có thể lựa chọn.

Giới chức Nhật Bản ngày 21/2/2021 cho biết nước này sẽ chỉ nhận được số lượng hạn chế vaccine ngừa COVID-19 trong những tháng đầu tiên của chương trình tiêm chủng, theo đó việc chủng ngừa cho người cao tuổi tại nước này sẽ được tiến hành dần dần.

Việc tiêm chủng cho người cao tuổi sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 4 bằng một loại vaccine do Pfizer, một công ty dược phẩm lớn của Mỹ, cung cấp. Trong tương lai, vaccine sẽ được cung cấp bởi AstraZeneca, một công ty dược phẩm lớn của Anh, và Moderna, một công ty dược sinh học của Mỹ.

@ATK