Nhật Bản / Xuất khẩu lao động Nhật Bản / Hướng dẫn hồ sơ và thủ tục đi lao động Nhật Bản / Quy trình tham gia chương trình XKLĐ sang Nhật làm việc theo diện Kĩ sư
xuất khẩu lao động nhật bản

Quy trình tham gia chương trình XKLĐ sang Nhật làm việc theo diện Kĩ sư

 

Đối tượng tham gia

.         Sinh viên tốt nghiệp các trường Cao Đẳng, Đại Học có bằng Cử nhân, Kĩ sư ( Ưu tiên chuyên ngành cơ khí chế tạo, Xây dựng, Điện công nhiệp, Thiết kế )

·         Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn

·         Tiếng Nhật tương đương N3 trở lên

·         Tuổi từ 22 – 30 tuổi

–  Người lao động ( NLĐ )  khi có  đủ các tiêu chí trên thì Liên hệ với các bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn . Cán bộ công ty sẽ hẹn lịch NLĐ qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển

– Sau khi sơ tuyển NLĐ đủ điều kiện tham gia trình trình Xklđ theo diện kĩ sư làm việc tại Nhật Bản . Cán bộ sẽ hướng dẫn NLĐ đi khám sức khỏe tại BV GTVT Hà Nôi và làm hồ sơ cá nhân

–  Sau khi đạt sức khỏe ( 2 ngày sau khám ) NLĐ sẽ quay trở lại công ty để khai Form, nộp hồ sơ cá nhân và bằng gốc (có giấy biên nhận )

– Cán bộ công ty sẽ tư vấn cụ thể cho NLĐ về đơn hàng thi tuyển bao gồm mức phí, chế độ lương thưởng, đãi ngộ  và hẹn NLĐ lịch ngày thi tuyển cụ thể .

1. QUY ĐỊNH HỒ SƠ KĨ SƯ SANG NHẶT LÀM VIỆC

1.1. Ảnh: Quy cách như ảnh làm hộ chiếu

-12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 12 ảnh 3,5×4,5.

– Mặc áo sơ mi trắng, chụp trên phông màu trắng.

1.2. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:

– NLĐ sẽ được HR hướng dẫn Khám sức khỏe tại Bệnh viện GTVT: Số lượng 02 bản.

1.3. Giấy tờ cá nhân:

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 02 bản chính

– Sổ Hộ khẩu số lượng 2 bản sao có công chứng

– Giấy khai sinh số lượng 2 bản sao có công chứng

– CMND: Số lượng 02 bản sao có công chứng.(phô tô 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4)

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 và các văn bằng chứng chỉ (tốt nghiệp học nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học): Số lượng mỗi loại 02 bản sao có công chứng.

– Dịch thuật bằng tốt nghiệp cấp 3 và các văn bằng chứng chỉ (nếu có) từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh: Số lượng mỗi loại 02 bản có công chứng.

– Xác nhận nhân sự có dán ảnh (do Công an xã/phường cấp): Số lượng 01 bản.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 01 bản; Trường hợp TTS đã kết hôn thì nộp 01 bản sao có công chứng giấy Đăng ký kết hôn.

– Ảnh gia đình (ảnh gồm tất cả các thành viên trong gia đình chụp trước cửa nhà NLĐ đang sinh sống): Số lượng 01 ảnh.

– Phô tô công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( Sổ đỏ )

1.4. Hộ chiếu:

NLĐ có trách nhiệm nộp cho HR trước ngày thi tuyển đơn hàng; trường hợp TTS chưa có Hộ chiếu phải đi làm ngay tại phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh/TP.

Lưu ý : Tất cả các giấy tờ trên phải được photo coppy trên giấy A4 và photo trên một mặt

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.

tuyển kỹ sư đi nhật

Check Also

Cần tuyển 06 nam tham gia ĐH KỸ SƯ CƠ KHÍ

CÔNG TY CỔ PHẦN ITC QUỐC TẾ là công ty xuất khẩu lao động Nhật …