Du học Nhật Bản / Kinh nghiệm du học Nhật Bản / Trình tự xin Visa du học Nhật Bản
Visa vĩnh trú tại Nhật bản

Trình tự xin Visa du học Nhật Bản

Việc xin visa du học Nhật Bản gần đây có khó khăn hơn tuy nhiên vẫn có nhiều cách giúp bạn tự tin hơn. Rất nhiều câu hỏi được gửi về ban biên tập về vấn đề xin visa du học Nhật Bản:

  • Xin visa du học nhật bản có khó không?
  • Phỏng vấn xin visa du học nhật bản cần chú ý gì?
  • Xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học nhật?
  • Visa du học nhật bản là gì, có gì khác với visa thực tập sinh?
  • Đề nghị: Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Nhật Bản?
  • Xin visa du học nhật bản cần những gì, hồ sơ chuẩn bị chi tiết?

Hôm nay chúng tôi sẽ có một số điều chia sẻ về việc xin visa du học Nhật Bản.

Trước hết để được nộp hồ sơ xin visa, bạn phải xin được tư cách lưu trú (COE). Nếu thông qua công ty du học, công ty sẽ tiến hành mọi việc, hãn hữu du học sinh phải lên để phỏng vấn thôi. Nếu bạn là người hoàn toàn tự túc từ đầu: tự tìm trường, tự làm hồ sơ, trường trực tiếp gửi tư cách lưu trú cho bạn thì bạn sẽ tự xin visa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn:

+ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

+ Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

  • Mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị
  • CMTND bản gốc hoặc giấy tờ tùy thân để qua cổng đại sứ quán
  • Nộp vào buổi sáng các ngày trong tuần
  • Vào trong đại sứ quán, bốc số thứ tự, chờ tới lượt và nộp. Nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra, đủ hồ sơ họ sẽ nhận, chưa đủ họ yêu cầu bổ sung

+ Bước 3: Phỏng vấn

  • Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề hoặc bản thân bạn chưa đảm bảo họ yên tâm hoặc chỉ là ngẫu nhiên, bạn có thể được gọi để phỏng vấn. Việc phỏng vấn có thể chỉ qua điện thoại, nhưng cũng có thể họ mời lên đại sứ quán để trao đổi.
  • Trong lúc này, bạn vẫn cần nắm rõ mục đích và lộ trình mong muốn sang Nhật để học. Hơn nữa, cần chuẩn bị tiếng Nhật tốt nhất có thể để họ đánh giá khả năng học tiếng của bạn.
  • Người bảo lãnh vẫn có thể được đại sứ quán check thêm về công việc, nơi làm việc và thu nhập, sổ tiết kiệm.

+ Bước 4: Nhận kết quả

  • Nếu hồ sơ thuận lợi, bạn nhận được kết quả sau 7 ngày làm việc.
  • Nhận kết quả vào buổi chiều, theo lịch hẹn nằm trên giấy hẹn khi nộp hồ sơ.
  • Đối với những hồ sơ bị phỏng vấn thời gian nhận sẽ lâu hơn, khi có kết quả đại sứ quán sẽ chủ động gọi.
  • Du học sinh chỉ có chờ đợi

>> Hướng dẫn xin visa Nhật Bản: Xem thêm

>> Dịch vụ xin visa Nhật Bản: Xem thêm

>> Hướng dẫn viết tờ khai xin Visa đi Nhật: Xem tại đây

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!