Một món ăn truyền thống Kimbap Nhật Bản hay hay cơm cuộn khi nhắc đến văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn đang dần trở thành quen thuộc và được ưa thích của nhiều người ở Việt Nam. Bề ngoài của kimbap có phần giống với sushi, nhưng …
Đọc tiếp »Tag Archives: món ăn nhật bản
Đặc trưng của ẩm thực đường phố Nhật Bản “Yatai”
Như bất cứ một quốc gia châu Á nào, Nhật Bản cũng có văn hóa ẩm thực đường phố đa dạng nhưng vẫn giữ được những nét tinh túy, đặc trưng nhất chứ không dễ dàng bị hòa tan như tại nhiều quốc gia khác.
Đọc tiếp »Trứng gà thơm ngon mùi trái cây tươi của Nhật
Ẩm thực Nhật Bản: Tại nông trại ở tỉnh Kochi, Nhật Bản đã cho ra đời phát kiến độc đáo có thể thúc đẩy gà đẻ ra trứng có mùi thơm và vị tự nhiên của quả yuzu, một loại quả họ cam quýt. Quả yuzu hay còn được gọi …
Đọc tiếp »Website về ẩm thực Nhật Bản
Trang web giới thiệu các món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về các nhà hàng Nhật tại TP HCM. Các món ăn đến từ Nhật Bản như sushi, tempura, ramen với hương vị riêng, nguyên liệu chế biến …
Đọc tiếp »Hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản
Tính thẩm mỹ, sự tinh tế là yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc. Vốn được biết tới với xưng danh “Đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản là một đảo quốc hết …
Đọc tiếp »Văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Trước khi ăn người Nhật thường nói “Itadakimasu”, đó là một câu nói lịch sự nghĩa là “xin mời”. Nó nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshita” có nghĩa là …
Đọc tiếp »Mỳ Nhật Món Ăn Đón Năm Mới
Người Nhật Bản đón năm mới theo dương lịch. Người Nhật gọi dịp này là “Oshogatsu” …Oshogatsu vốn là tên gọi riêng tháng giêng, thường dùng để chỉ khoảng thời gian từ mồng 1-3 của tháng đầu tiên trong năm.
Đọc tiếp »Ẩm thực Nhật Bản với các món ăn rùng rợn
Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều… Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến …
Đọc tiếp »Tổng quan ẩm thực Nhật Bản
So với những nước khác, cách nấu nướng của người Nhật hầu như không sử dụng đến gia vị. Thay vào đó, người ta tập trung vào các hương vị tinh khiết của các thành phần món ăn: cá, rong biển, rau, gạo và đậu nành. Với ít đất đai, …
Đọc tiếp »