Nhật Bản / Tag Archives: món ăn nhật bản

Tag Archives: món ăn nhật bản

Cách làm món Kimbap Nhật Bản

alt

Ẩm thực Nhật Bản luôn phong phú với những món ăn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Điều đó đã làm món ăn Nhật Bản luôn thu hút các vị khách quốc tế thưởng thức và yêu thích.

Xem ngay »

Trứng gà thơm ngon mùi trái cây tươi của Nhật

Quả yuzu nhật bản

Ẩm thực Nhật Bản: Tại nông trại ở tỉnh Kochi, Nhật Bản đã cho ra đời phát kiến độc đáo có thể thúc đẩy gà đẻ ra trứng có mùi thơm và vị tự nhiên của quả yuzu, một loại quả họ cam quýt. Quả yuzu hay còn được gọi …

Xem ngay »

Website về ẩm thực Nhật Bản

1.jpg

Trang web giới thiệu các món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về các nhà hàng Nhật tại TP HCM. Các món ăn đến từ Nhật Bản như sushi, tempura, ramen với hương vị riêng, nguyên liệu chế biến …

Xem ngay »

Hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản

Hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản 1

Tính thẩm mỹ, sự tinh tế là yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc. Vốn được biết tới với xưng danh “Đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản là một đảo quốc hết …

Xem ngay »

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Trước khi ăn người Nhật thường nói “Itadakimasu”, đó là một câu nói lịch sự nghĩa là “xin mời”. Nó nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshita” có nghĩa là …

Xem ngay »

Mỳ Nhật Món Ăn Đón Năm Mới

mỳ udon nhật bản

Người Nhật Bản đón năm mới theo dương lịch. Người Nhật gọi dịp này là “Oshogatsu” …Oshogatsu vốn là tên gọi riêng tháng giêng, thường dùng để chỉ khoảng thời gian từ mồng 1-3 của tháng đầu tiên trong năm.

Xem ngay »

Ẩm thực Nhật Bản với các món ăn rùng rợn

alt

 Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều…  Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến …

Xem ngay »

Tổng quan ẩm thực Nhật Bản

alt

So với những nước khác, cách nấu nướng của người Nhật hầu như không sử dụng đến gia vị. Thay vào đó, người ta tập trung vào các hương vị tinh khiết của các thành phần món ăn: cá, rong biển, rau, gạo và đậu nành. Với ít đất đai, …

Xem ngay »